Người dùng phần mềm NX chuyên nghiệp thường tạo một hệ thống các phím tắt (hotkey) cho riêng mình để phù hợp nhất với công việc hiện tại. Chính vì thế, trong trường hợp nếu phải chuyển sang dùng phần mềm NX trên một máy tính khác hoặc phải cài đặt lại phần mềm thì việc phải tạo lại toàn bộ phím tắt sẽ chiếm rất nhiều thời gian.


     Trong bài viết này [CAX.vn] sẽ giới thiệu đến các bạn cách lưu trữ hệ thống phím tắt thành một file riêng. Và các bạn có thể thoải mái mang nó theo sang bất kỳ máy tính nào khác cũng như không phải lo lắng về vấn đề này khi cài đặt lại phần mềm NX.

Bước 1: Mở cửa sổ User Interface Preferences bằng cách truy cập menu FILE / PREFERENCES / USER INTERFACE, hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + 2. (Xem hình 1)

Hình 1: Truy cập User Interface Preferences

Bước 2: Trong cửa sổ User Interface Preferences chọn ROLES / NEW ROLE để lưu trữ phím tắt thành một file có định dạng *.MTX. (Xem hình 2)

Hình 2: Lưu file *.MTX

Bước 3: Để cài đặt nhanh phím tắt trên một máy tính khác hoặc sau khi cài đặt lại phần mềm NX chỉ việc truy cập vào User Interface Preferences chọn ROLES / LOAD ROLE và chỉ đến file *.MTX của bạn. (Xem hình 3)

Hình 3: Tải lại file *.MTX


Có thể bạn quan tâm:
Cài đặt phím tắt (hotkey) cho NX 10


    Hãy LIKE và SHARE fanpage để cập nhật các thông tin thú vị về NX:
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi (Notify me) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời