Vào một buổi chiều đẹp trời, bạn đang có cảm hứng design hoặc đang cặm cụi cố làm cho xong công việc Sếp giao để tối đi chơi với Gấu. Ba giờ đồng hồ trôi qua, công việc sắp hoàn thành bỗng laptop sập nguồn hay bị "đơ". Thế là coi như xong, bao nhiêu công sức từ chiều đến giờ tan thành mây khói. Bạn giận lắm, muốn sút cho nó (laptop) một phát nhưng cố kìm chế vì nó là cái "cần câu cơm" của bạn. Bạn rơi vào tình trạng "siêu bực mình" nhưng vẫn đủ tỉnh táo để nhận ra rằng: Nó (laptop) không có tội tình gì, chỉ tại mình không biết chức năng tự động lưu file trong NX mà thôi. Thế rồi, bạn lên mạng, hỏi giáo sư Google và tìm thấy bài viết này của tôi. 
     Sau đây là các bước để thiết lập "tự động lưu file trong NX" nhưng thực ra bản chất của nó là "tự động nhắc lưu file trong NX" ^_^.

Bước 1:
File / Utilities / Customer Defaults (hình 1).

Hình 1: Click vào hình để xem với kích thước lớn


Bước 2:
Gateway/ General / Part (hình 2).
     Kéo xuống dưới, tìm mục "Interval for save changes reminder", kéo thanh ngang để đặt khoảng thời gian hiện ra cửa sổ lệnh nhắc nhở lưu file. Đơn vị tính ở đây là "phút" nhé.

Hình 2: Click vào hình để xem với kích thước lớn

    Thực ra chức năng này chỉ nhắc nhở lưu file chứ không tự động lưu file, nó làm nhiều bạn chưa cảm thấy thỏa mãn vì phải trả lời nhiều lần khi bị hỏi, thậm chí còn cảm thấy bực mình. Tuy nhiên, bạn nào đã rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi bị "sập nguồn" mới thấy quí cái chức năng "không hoàn hảo" này.

    Hãy LIKE và SHARE fanpage để cập nhật các thông tin thú vị về NX:- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi (Notify me) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời