Tôi chưa bao giờ là một nhân viên của Samsung, trong nhà tôi cũng chỉ có một, hai thiết bị mang nhãn hiệu này. Nhưng tôi vẫn thấy mình và Samsung có một cái "duyên".

   Tháng 9 năm 2003,  tôi, một thằng nhóc miền núi, vào Sài gòn nhập học tại Trường ĐH BK TPHCM với không ít bỡ ngỡ và rất nhiều ước mơ. Thế mà, cái trường ĐH BK ấy vùi dập tôi một cách không thương tiếc. Một thằng học sinh giỏi, với không ít chiến tích trong học tập như tôi, đã bị choáng ngợp với lượng kiến thức và đòi hỏi khắt khe của cái trường ĐH ấy. Kết thúc kỳ thi giữa kỳ HK I với điểm trung bình khoảng 6.5 là một kết quả mà tôi chưa bao giờ phải nhận trong đời học sinh. 

   Trong lúc còn quá choáng ngợp, quá sốc và siêu tự ái; tôi đã tìm cho mình được một niềm tin và an ủi nho nhỏ. Đó là thông báo tuyển dụng của Samsung Vina dán trên bảng thông báo của Khoa Điện-Điện tử. Cái tờ tuyển dụng ấy được in màu lộng lẫy đứng giữa những tờ giấy trắng đen khác với những hứa hẹn đáng mơ ước. Chỉ một tờ giấy đã vô tình tiếp thêm sức mạnh cho tôi trong nửa còn lại của HK I. Kết thúc HK I với điểm số 8.10, nhận được một suất học bổng và sau 7 năm bô ba, tôi về nước và làm giảng viên HVKTQS. Tôi sẽ chẳng nhớ đến cái cảm giác thèm muốn mỗi lần đi xe bus qua nhà máy Samsung Vina ở Thủ Đức nếu không có cơ hội hợp tác với Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên trong thời gian vừa rồi.  

       Càng "già" tôi càng thấm thía cái quan niệm "quả đất tròn và không to lớn như mình vẫn nghĩ". Bây giờ mỗi lần đi trên xe bus tuyến của Samsung lên Thái Nguyên và Bắc Ninh dạy NX, AutoCAD, tôi lại nhớ đến cái cảm giác "thèm muốn" khi nhìn vào Samsung Vina qua cửa kính của chuyến xe bus số 8 (Sài gòn). Tuy bây giờ tôi không phải là người của Samsung, nhưng cũng được ăn kimchi của Samsung thì cũng thỏa một phần ước mơ nhỏ năm ấy rồi. 

- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Một số lưu ý khi bình luận

    Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước (xem nội quy)

    Bấm Thông báo cho tôi (Notify me) bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời